Hướng dẫn sử dụng hệ thống bơm nhiệt Heatpump

Bơm nhiệt Heatpump ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn bởi các tính năng thông minh, hiện đại. Hệ thống bơm nhiệt Heatpump có nhiều ưu điểm nổi bật so với các thiết bị nóng lạnh truyền thống, hơn nữa việc sử dụng hệ thống cũng rất đơn giản, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1.Ý nghĩa các nút trên bảng điều khiển hệ thống Heatpump

Bảng điều khiển hệ thống Heatpump
Bảng điều khiển hệ thống Heatpump
 • Nút Power  : Nút nguồn
 • Nút On  : Nút để hẹn giờ bật bơm nhiệt
 • Nút Off  : Phím chức năng để hẹn giờ tắt bơm nhiệt.
 • Nút Temp  : Nút bấm dùng điều chỉnh nhiệt độ
 • Nút On/Off  : Nút bấm nguồn chức năng mở/tắt máy
 • Nút có hình tam giác có đỉnh hướng xuống dưới. Dùng dể giảm nhiệt độ hoặc thời gian khi cài đặt
 • Nút có hình tam giác đỉnh hướng lên trên. Dùng để tăng nhiệt độ hoặc tăng thời gian khi cài đặt.
 • Time: Nút dùng để chọn cài đặt đồng hồ
 • Nút Set: Dùng để cài đặt nhiệt độ hoặc thời gian

2. Các chức năng thông minh của hệ thống Heatpump

2.1. Hẹn giờ tắt mở hệ thống bơm nhiệt Heatpump

Để cài đặt giờ mở bơm nhiệt heat pump :

+ Đầu tiên nhấn nút ON TIMER để bật chế độ hẹn giờ bật máy lên.

+ Bảng điều khiển của bạn  sẽ hiện có nút mũi tên lên xuống, dùng hai nút này để điều chỉnh thời gian mà bạn muốn bật máy lên.

Lưu ý: Trường hợp không có hai nút mũi tên như bên trên, cứ nhấn tiếp nút ON TIMER để thay đổi thời gian cài đặt hẹn giờ cho máy. Thời gian hiển thị trên điều khiển là số thời gian đếm ngược còn lại cho đến khi máy được bật lên.

2.2. Hẹn giờ tắt cho hệ thống bơm nhiệt Heatpump

Cũng giống như cách đặt giờ mở cho hệ thống, khi muốn hẹn giờ tắt bạn chỉ cần nhấn nút OFF + TIMER, sau đó thực hiện tương tự các bước như cách hẹn giờ bật máy sau đó ấn nút OFF một lần nữa để xác nhận.

2.3. Hủy chế độ hẹn giờ bơm nhiệt heat pump

Nếu bạn lỡ cài đặt thời gian hẹn giờ bật, tắt máy nhưng sau đó muốn hủy thì bạn chỉ cần bấm vào nút CANCEL, sau đó bấm vài thao tác đơn giản cụ thể như sau :

+ Để tắt chế độ hẹn giờ bật bơm nhiệt Heatpump, bạn ấn nút ON, rồi ấn nút CANCEL trên khung TIMER.

+ Để tắt chế độ hẹn giờ tắt bơm nhiệt Heatpump, bạn ấn nút OFF, rồi ấn nút CANCEL trên khung TIMER.

2.4. Kiểm soát nhiệt độ

 • Mô hình Hệ thống bơm nhiệt Nu Heat 472052 - icon4cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. Khi nhấn một trong hai phím, bạn sẽ thấy từ SET và giá trị nhiệt độ mong muốn. Sử dụng Hệ thống bơm nhiệt Nu Heat 472052 - icon4các phím để điều chỉnh đến nhiệt độ bạn muốn.
 • NhấnHệ thống bơm nhiệt Nu Heat 472052 - icon5để xác nhận cài đặt và quay lại màn hình chính.

Lưu ý: Nhiệt độ mới này chỉ được duy trì cho đến mức độ thoải mái được lập trình tiếp theo. Lúc này, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ trở về các mức đã lập trình.

3. Cách sử dụng hệ thống bơm nhiệt Heatpump tiết kiệm điện

3.1. Lựa chọn vị trí lắp đặt bơm nhiệt phù hợp:

 Vị trí lắp đặt bơm nhiệt sẽ ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy bơm nhiệt. Hệ thống bơm nhiệt heatpump hoạt động với nguyên lý là khi bắt đầu bật máy hoạt động công suất lớn nhất và giảm dần khi bộ cảm biến đạt được đến nhiệt độ cài đặt sẵn. Nếu để bơm nhiệt tại vị trí nóng, ánh nắng chiếu liên tục đồng nghĩa với việc máy phải hoạt động với công suất lớn liên tục gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy và hao phí điện năng. Vì vậy, hãy lựa chọn vị trí thoáng mát, nhiều không khí và không có ánh nắng chiếu vào để đảm bảo bơm nhiệt được hoạt động hiệu quả.

3.2. Bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ: 

Máy móc cũng giống như con người, khi hoạt động liên tục trong 1 thời gian dài sẽ trở nên yếu dần và xảy ra 1 số vấn đề. Chính vì vậy cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để kịp thời phát hiện ra các lỗi, hỏng hóc để có các biện pháp thay thế sửa chữa kịp thời nhằm tăng tuổi thọ cho hệ thống.

4. Hệ thống bơm nhiệt Heatpump HBTECH

Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH là công ty hoạt động lâu năm có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý nước, chuyên lắp đặt hệ thống cung cấp nước nóng. HBTECH cam kết đưa tới khách hàng những công nghệ hiện đại, tối ưu nhất cho người tiêu dùng.

HỆ THỐNG BƠM NHIỆT HEATPUMP SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP
HỆ THỐNG BƠM NHIỆT HEATPUMP SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH đã đầu tư nghiên cứu và lắp đặt các hệ thống máy bơm nhiệt Heatpump có công suất từ 100 lít/h – 10.000 lít/h phù hợp với từng nhu cầu khác nhau như:

 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho gia đình
 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho tòa nhà, chung cư, biệt thự.
 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho trường học , bể bơi, bệnh viện.
 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho nhà hàng, khách sạn, resort.
 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho cơ quan, xí nghiệp.
 • Hệ thống bơm nhiệt cung cấp nước nóng công suất lớn cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất….

Gọi ngay để được tư vấn và hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH luôn tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam về các dịch vụ xử lý nước. HBTECH xin chấn thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành, sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

 • Máy bơm nhiệt heatpump gồm những loại nào ?

  Máy bơm nhiệt heat pump là hệ thống làm nóng, thích hợp sử dụng cho hệ thống sưởi, cung cấp nước nóng cho gia đình và trong cả những môi trường có phạm vi lớn : trường học, bệnh viện, khách sạn, resort, bể bơi,… Ngoài ra máy bơm nhiệt thuận nghịch còn có tác…

 • Ưu điểm của máy bơm nhiệt Heatpump

  Máy bơm nhiệt Heatpump hiện vẫn là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Cũng có chức năng như bình nóng lạnh truyền thống, máy bơm nhiệt  có tác dụng làm nóng nước sử dụng công nghệ Heatpump – công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, sử dụng nhiệt từ không khí để…

 • Máy bơm nhiệt gia đình – Lựa chọn nào là tối ưu nhất ?

  Máy bơm nhiệt gia đình là sản phẩm mang lại rất nhiều tiện ích cho con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay với những ưu điểm hơn hẳn bình nóng lạnh truyền thống. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này còn khá mới lạ trên thị trường trong nước nên đã dẫn đến sự…

 • BƠM NHIỆT HEAT PUMP – GIẢI PHÁP LÀM NÓNG AN TOÀN, TIẾT KIỆM

  Hệ thống bơm nhiệt nước nóng trung tâm sử dụng công nghệ Heat pump ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi bởi nhiều tính ưu việt : tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng, làm nóng nguồn nước nhanh với công suất lớn,… 1.Bơm nhiệt Heat pump là gì…